Nội thất cửa kính giá rẻ uy tín toàn quốc , chuyên cung cấp các loại nội thất như cửa nhôm cửa gỗ cửa đi, cửa kính cườn lực uy tín chất lượng 2019 Cam kết hàng chính hãng và đảm bảo chất lượng Thành Phố HCM và các tỉnh lân cận, toàn quốc , mọi nơi , 700000 , Việt Nam . 0903037234

How do you do có nghĩa là gì? Và cách sử dụng

How do you do nghĩa là gì? có rất nhiều người đang thắc mắc không biết. Đặc biệt là những người có vốn tiếng anh yếu thì càng khó để xác định được.

Vậy bài viết này chúng tôi sẽ giải thích thắc mắc đó cho các bạn để các bạn có thể tự tin sử dụng từ này một các hiệu quả nhất.

How do you do có nghĩa là gì? Và cách sử dụng

How do you do có nghĩa là gì? Và cách sử dụng

Trước hết nhiều người cho rằng “ how do you do” đó là một câu hỏi . Nhưng thực tế nó lại ngược lại đây là một câu nói lịch sự khi hai người gặp nhau. Nó thể hiện sự tôn trọng của nhau như “ Rất hân hạnh được gặp bạn, cuộc sống của bạn có ổn không có tốt không….”

Câu nói “ How do you do” dùng để chào trong giới quý phái người Anh một thời, dùng để nói sau khi mình được giới thiệu với ai đó nhưng không đòi hỏi người kia phải đáp lại.Đây là câu nói mà người Anh rất hay sử dụng vì độ lịch cao chứ không như người việt dùng tiếng anh cứ gặp nhau là hello.

Cũng như nhau nhưng hàm ý lại khác nhau.

Nếu bạn gặp người Anh: khi các bạn được nghe câu này thì các bạn nên đáp lại kiểu lịch sự là : I’m fire .thank you asking me .how about you . Nghĩa là tôi rất khỏe cảm ơn các bạn đã quan tâm, con bạn thì sao.

Đối với người Mỹ thì họ dùng vắn tắt là : How are you? Nghĩa là ( bạn có khỏe không? Tất cả ok chứ)

Trả lời theo cách của người Mỹ thì vắn tắt hơn. “ I’m fire. Thank..and you?” Có nghĩa là ( tôi ok, cám ơn, còn anh thì sao).

Cùng câu nói như nhau nhưng mỗi câu lại mang lại cho người nghe cảm giác khác nhau, nó thể hiện mức độ thân thiết tôn trọng đối phương như thế nào .

Qua bài viết chắc bạn cũng đã hiểu dõ hơn về “How do you do” và cách sử dụng rồi chứ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Given name là gì?

Trả lời